Chương trình quyền công dân làm gì cho bạn?

 

Chương trình quyền công dân sẽ giúp dân nhập cư trở thành công dân Mỹ với những thủ tục pháp lí. Chúng tôi là một tổ chức của những luật sư di trú. Tất cả mọi dịch vụ đều miễn phí.

 

Vì sao cần trở thành Công dân nước Mỹ?

 

Mỗi năm có khoảng 700.000 người trở thành công dân nước Mỹ. Có nhiều quyền và lợi ích khi là một công dân nước Mỹ như:

 

 1. Bầu cử: Quyền bầu cử Tổng thống và những viên chức khác là một trong những quyền lợi quan trọng nhất về quyền công dân. Chỉ có những người là công dân mới có thể bầu cử trong các cuộc bầu cử liên bang. Các ứng cử viên tại hầu hết các cuộc bầu cử cấp liên bang, bang và tại địa phương đều phải là công dân của nước Mỹ.

 

 1. Giúp đoàn tụ các Thành viên trong Gia đình:Những người là công dân có thể giúp các thành viên trong gia đình sống ở các quốc gia khác nhập cư vào nước Mỹ. Thân nhân của các công dân Mỹ được các viên chức cơ quan nhập cư của nước Mỹ ưu tiên.

 

 1. Sống lâu dài trên đất nước Mỹ:Quyền của bạn được sống trên đất nước Mỹ sẽ không bao giờ thay đổi khi là một công dân của nước Mỹ.

 

 1. Được cấp Quyền công dân cho con: Trẻ em dưới 18 tuổi nghiễm nhiên trở thành công dân nước Mỹ khi bố mẹ của chúng trở thành công dân nước Mỹ.

 

 1. Được nhận Trợ cấp của Chính phủ: Một số khoản trợ cấp của chính phủ chỉ dành cho những người là công dân nước Mỹ.

 

 1. Du hành bằng Hộ chiếu của nước Mỹ: Việc du hành dễ dàng hơn. Không giới hạn thời gian đi du hành.

 

 1. Không bao giờ phải gia hạn lại Thẻ Xanh: Quyền Công dân là vĩnh viễn và không cần phải gia hạn.

 

 1. Du hành an toàn: Các Đại sứ quán và Tòa lãnh sự của Mỹ bảo vệ các công dân của mình khi họ xuất cảnh sang nước khác. Chính phủ Mỹ hỗ trợ các công dân Mỹ là nạn nhân của tội phạm trong khi đi du hành và giúp họ nếu gặp phải thảm họa hoặc sự cố trên phạm vi toàn thế giới.

 

 1. Được nhận trợ cấp cho học sinh, sinh viên: Một số khoản trợ cấp tài chính chỉ dành cho những người là công dân Mỹ.

 

 1. Tìm kiếm việc làm: Hầu hết các công việc tại chính phủ liên bang yêu cầu phải có quyền công dân.

Điều kiện trở thành công dân là gì?

 

Bạn phải:

 

 1. Đủ 18 tuổi.

 

 1. Là người Cư trú Dài hạn Hợp pháp trong ít nhất là 5 năm (hoặc 3 năm nếu kết hôn với một Công dân Mỹ).

 

 1. Sống ở Mỹ với cương vị là người Cư trú Dài hạn Hợp pháp trong vòng ít nhất 5 năm (hoặc 3 năm nếu kết hôn với một công dân Mỹ).

 

 1. Sống ở Mỹ trong khoảng thời gian ít nhất là 30 tháng trong 5 năm qua (hoặc 18 tháng trong 3 năm qua nếu kết hôn với một công dân Mỹ).

 

 1. Sống ở bang nơi bạn đăng ký quyền công dân trong vòng ít nhất 3 tháng.

 

 1. Có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản.

 

 1. Nắm cơ bản về lịch sử và chính phủ của nước Mỹ.

 

 1. Có tư cách đạo đức tốt.

 

 1. Tuyên thệ với nước Mỹ và Hiến pháp nước Mỹ.

 

Bạn có biết?

 

 1. Là Công dân sẽ có thể kiếm nhiều tiền hơn. Công dân kiếm được tiền công cao hơn và có tỷ lệ nghèo đói thấp hơn những người Cư trú Dài hạn Hợp pháp bất kể tuổi tác, giới tính và chủng tộc.
 2. Là công dân sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế. Công dân không phải trả thuế thừa kế khi người chồng hoặc người vợ qua đời. Những người không phải là công dân sẽ phải trả 50% trong tổng số tài sản chung khi người chồng hoặc người vợ qua đời.
 3. Những người Cư trú Dài hạn Hợp pháp không có những quyền giống như quyền của công dân. Việc bắt giữ là khá rủi ro cho những người Cư trú Dài hạn Hợp pháp. Những người không phải là công dân có thể bị trục xuất dù chưa bao giờ phạm tội gì.
Skip to content